DIAMOND EDUCATION

ลองเปรียบเทียบระหว่างเพชรน้ำ 95 กับเพชรน้ำ 100 กันค่ะ ว่าความขาวต่างกันมากน้อยแค่ไหน แล้วเพชรน้ำ 95 น่าซื้อรึเปล่าน้า

วันนี้หมวยจะพูดถึง หนึ่งในเคล็ดลับการเลือกแบบแหวนให้เหมาะกับ Lifestyle ซึ่งก็คือการเลือกวิธีการฝังเพชรที่ใช่ค่ะ! วิธีการฝังเพชร (หรือวิธีที่ตัวเรือนจะยึดเพชรเอาไว้) มีหลายวิธีมากๆ ซึ่งแต่ละวิธี นอกจากจะได้ดีไซน์และความสวยงามที่แตกต่างกันแล้ว ความแข็งแรงและการใช้งานก็ต่างกันค่ะ (บางแบบใส่ลุยๆได้ แต่บางแบบก็ต้องการการทะนุถนอมค่ะ) ดังนั้น ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อแหวนเพชร ควรจะศึกษาให้ดีก่อนค่ะ

เพชรคุณภาพมาตรฐาน จากเหมืองประเทศแคนาดา

มีลูกค้าหลายๆท่านบอกว่าอยากได้แหวนแต่งงานสวยๆ แบบไม่ซ้ำใคร แต่ก็ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดี เพราะไม่ได้เรียนจบอาร์ทหรือด้านดีไซน์มา หมวยเลยขอแนะนำ 4 ขั้นตอนง่ายๆในการดีไซน์แหวนหมั้นให้สวยถูกใจ มีเอกลักษณ์เก๋ๆ ในสไตล์ของตัวเองค่ะ

#แหวนหมั้นควรจะใช้เพชรขนาดเท่าไหร่ #เพชรไซส์ไหนใส่แล้วจะดูสวย #เพชรไซส์กะรัตขนาดประมาณไหนคะ คำถามที่ลูกค้ามักจะถามเข้ามาบ่อยๆ หมวยและทีมงานเลยตั้งใจทำรูปกราฟฟิคนี้มา เพื่อให้เห็นภาพคร่าวๆว่าเพชรแต่ละไซส์มีขนาดยังไงบ้าง

หลายๆคู่อาจจะสงสัยว่าจะแต่งงานแล้ว ควรจะต้องซื้อแหวนกี่วง แหวนหมั้นและแหวนแต่งงาน เหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร

คุณผู้หญิงหลายๆคนน่าจะมีแบบแหวนแต่งงานในฝัน หรืออยากจะออกแบบแหวนแต่งงานให้สวยเก๋ ให้มีลักษณะเฉพาะไม่เหมือนใคร แต่ก็ไม่รู้ว่าจะอธิบายออกมาให้คนอื่นเข้าใจยังไงดี วันนี้ Leela Gems จะพาไปทำความรู้จักกับส่วนประกอบต่างๆของแหวน เพื่อให้สามารถสื่อสารแบบแหวนให้ช่างผลิตออกมาได้สวยตรงใจค่ะ

จะเลือกซื้อแหวนให้ตัวเองหรืออยากจะเซอร์ไพรส์แฟนด้วยการซื้อแหวนให้ทั้งที แต่ไม่รู้เลยว่าขนาดที่ใส่คือเบอร์อะไร วันนี้ทาง Leela Gems มีเทคนิคการวัดขนาดแหวนมาแนะนำกันค่ะ

หลายๆคนอาจจะคุ้นเคยกับเพชรที่เป็นทรงกลม แต่จริงๆแล้ว เพชรสามารถถูกเจียระไนเป็นรูปทรงต่างๆได้อีกหลากหลายแบบ เรียกว่าเป็นเพชรทรงแฟนซี (Fancy-shaped diamond) โดยแต่ละแบบจะมีเอกลักษณ์ ความสวยงาม และเสน่ห์แตกต่างกันออกไป “รูปทรงของเพชร” ที่คุณผู้หญิงทั้งหลายชื่นชอบ สามารถบ่งบอกถึงบุคลิกของผู้สวมใส่ ถ้าหนุ่มๆคนไหนอยากจะหาซื้อแหวนเพชรไป surprise ให้ถูกใจแล้วล่ะก็ สามารถดูความหมายและเลือกซื้อให้ตรงกับคาแร็คเตอร์สาวๆกันได้เลยค่ะ

จะซื้อแหวนเพชรทั้งที สาวๆทุกคนก็คงอยากจะได้แหวนเพชรเม็ดใหญ่ๆ ให้ดูสวยโดดเด่นสะดุดตา วันนี้ Leela Gems จะมาบอกเคล็ดลับดีๆในการเลือกดีไซน์ของแหวนที่จะช่วยเสริมให้เพชรดูใหญ่ขึ้นว่าขนาดจริง (โดยไม่ต้องเพิ่มงบประมาณ)

"แหวนแต่งงาน" นอกจากจะมีดีไซน์ที่หลากหลายแล้ว แต่ละแบบยังสื่อความหมายพิเศษต่างกันอีกด้วยนะคะ ตามมาดูความหมายของแต่ละดีไซน์กันค่ะ และสำหรับว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกแหวนแทนใจแบบไหนดี Leela Gems ยินดีให้คำปรึกษานะคะ

แหวนแต่งงานคู่ ดีไซน์น่ารักๆ สำหรับใส่ในชีวิตประจำวัน พร้อมบริการสลักชื่อฟรีค่ะ สามารถสั่งซื้อหรือสอบถามเพิ่มเติมได้ทาง Line ID : @leelagems นะคะ

สำหรับคนที่ชอบสไตล์เก๋ๆ ไม่เหมือนใคร หมวยแนะนำว่าแหวนเพชรรูปทรงอื่นๆที่ไม่ใช่เพชรกลม (เพชร fancy shape) เป็นทางเลือกที่ดีมากเลยค่ะ เพราะนอกจากจะสวยมีสเน่ห์แล้ว ราคายังถูกกว่าเพชรกลมในสเป็คเดียวกันพอสมควรเลยค่ะ

แบบแหวนขอแต่งงานยอดนิยมของร้านลีลาเจมส์ ดีไซน์เรียบหรูดูดี พร้อมบริการปรับขนาดแหวนฟรี หมดกังวลเรื่องว่าที่เจ้าสาวจะใส่ไม่พอดีได้เลยค่ะ

เพชรน้ำ 95-96 ดูเหลืองมั้ย แล้วเรามีวิธีการดูสีของเพชรยังไงบ้าง

เพิ่มเอกลักษณ์ให้แหวนของคุณง่ายๆ ด้วยการสลักชื่อหรือข้อความส่วนตัวลงบนแหวน จะสลักอะไรดี ลีลาเจมส์มีไอเดียเก๋ๆมาฝากค่ะ

มาดูเคล็ดลับการสวมเครื่องเพชรให้สวยแวววาวเหมือนใหม่กันค่ะ!!

เริ่มต้นจากการทำความรู้จักกับ Rapaport หรือราคากลางของเพชรกันนะคะ

ลูกค้าหลายๆท่านมักสอบถามเข้ามาว่า ทองคำขาว กับ ทองขาว แตกต่างกันอย่างไร วันนี้ลีลาเจมส์จะนำเรื่องนี้มาขยายความให้ทุกท่านเข้าใจกันนะคะ ^^

GIA คือสถาบันอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นแล็บอันดับหนึ่งของโลก เป็นผู้คิดค้นระบบการให้เกรดเพชร หรือที่เรารู้จักกันในนาม 4C's

หลายท่านอาจจะเคยเลือกซื้อเพชรโดยคำนึงถึงเพียงขนาดและน้ำของเพชร แต่ที่จริงแล้วหลักการเลือกเพชรที่ถูกต้อง จะต้องคำนึงถึงหลัก 4Cs มาดูกันนะคะ ว่าแต่ละ C นั้นมีอะไรบ้าง

วันนี้หมวยจะมาบอกเคล็ดลับการเลือกซื้อเพชรให้คุ้มค่า เพื่อให้ได้เพชรเม็ดใหญ่ ในราคาที่ประหยัดกว่ากันเยอะเลยค่ะ

Content นี้ อยากให้ว่าที่บ่าวสาวทุกคนได้อ่านนะคะ เป็น 9 เรื่องที่ควรเตรียมตัว หรือ ไม่ควรพลาดให้วันแต่งงาน (เพราะมันมีแค่ครั้งเดียว และไม่สามารถย้อนกลับไปแก้ไขได้ ^^)

infographic นี้ หมวยและทีมงานตั้งใจทำขึ้นมา สำหรับเพื่อนๆที่กำลังจะหาซื้อแหวนเพชรอยู่ แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดี ลองทำตาม 9 ขั้นตอนนี้ดูนะคะ รับรองว่าจะได้แหวนเพชรที่สวยถูกใจ และคุ้มค่าที่สุดตามงบประมาณที่กำหนดไว้แน่นอนค่ะ